Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

6d396a632a8c600c8733f23cd36e6db8 XL Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

NDĐT – Bị liệt cả hai tay, chân bị teo và co quặp nhưng không đầu hàng số phận mà tự học, tự tạo ra công việc nuôi sống mình, đồng thời tạo ra việc làm giúp người khuyết tật sinh nhai, hòa nhập cộng đồng. Đó là Lê Hồng Sơn, sinh năm 1979, tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Ngay từ khi sinh ra đã bị liệt cả hai tay, hai chân bị teo và co quặp ra sau do người cha đã từng sống trong vùng bị nhiễm chất độc da cam. Lên 6 tuổi Sơn mới chập chững những bước đi đầu tiên. Đi lại khó khăn, đôi tay hoàn toàn không sử dụng được nhưng ngay từ nhỏ anh đã nỗ lực để biến đôi chân yếu thành đôi tay “khéo”. Vượt qua tất cả những khó khăn, Lê Hồng Sơn đã khẳng định mình và trở thành “kỳ nhân” về ở Hà Tĩnh. Tiếng lành đồn xa, Sơn được người dân mời về nhà để đóng bàn, ghế, giường, tủ khắp các huyện trong tỉnh.

Vừa học, vừa phải đi làm để phụ giúp gia đình nhưng Sơn luôn đạt thành tích cao trong học tập. Sơn được nhắc tới như một tấm gương nghị lực để người dân cả vùng noi theo.

Năm 1998 anh nhận được thư thăm hỏi động viên của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, điều này như tiếp thêm sức mạnh cho anh. Liên tục trong nhiều năm liền Lê Hồng Sơn là tấm gương điển hình tiêu biểu vượt lên số phận được các bộ, ngành tặng bằng khen, hiện nay anh là chủ doanh nghiệp gỗ mỹ nghệ Mạnh Dũng, tạo việc làm ổn định cho 10 lao động tại địa phương, không chỉ thế, anh liên tục mở lớp đào tạo nghề, và giúp cho người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng.

a1 Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

Lê Hồng Sơn cùng các bạn trong nhóm quản trị trang web giúp đỡ cộng đồng người khuyết tật Hà Tĩnh.

a2%281%29 Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

Luôn chủ động trong mọi công việc.

a3 Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

Các sản phẩm mộc của anh luôn được khách hàng ưa chuộng.

a4 Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

Gia đình là điểm tựa vững chắc giúp Sơn có thêm nghị lực để vươn lên.

a5 Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

Doanh nghiệp mộc của anh tạo việc làm cho nhiều trẻ em khuyết tật, con thương binh, liệt sĩ, hoặc các cháu bị nhiễm chất độc da cam.

a6 Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

Hạnh phúc trọn vẹn khi những đứa con của Sơn khỏe mạnh, phát triển bình thường.

a8 Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

Vui chơi với các con.

a9 Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

a7 Đôi chân làm mộc “kỳ diệu”

Lê Hồng Sơn ( giữa ) nhận bằng khen của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

XUÂN THỦY

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>